Home / SẢN PHẨM / ỨNG DỤNG BƠM MÀNG KHÍ NÉN TRONG CÔNG NGHIỆP

ỨNG DỤNG BƠM MÀNG KHÍ NÉN TRONG CÔNG NGHIỆP

Vận chuyển chất lỏng (Fluid Tranfer) sử dụng bơm màng khí nén (Diaphragm Pump)
Việc di chuyển chất lỏng có tính đặc biệt từ nơi này đến nơi khác hiện nay là ứng dụng phổ biến nhất cho các loại bơm màng đôi, và có thể gặp trong rất nhiều ngành công nghiệp như: sơn, hóa chất, xây dựng, gốm sứ, xử lý nước, dầu, hàng hải, khai thác mỏ và nhiều hơn nữa. Sự cần thiết phải chuyển dịch là một phần quan trọng hàng ngày tron kế hoạch hoạt động của các nhà máy, các khu công nghiệp.

Bơm màng khí nén Yamada Nhật Bản
Bơm màng khí nén Yamada Nhật Bản

Bơm màng khí nén là một thiết bị được thiết kế một cách khoa học để có thể làm việc với nhiều loại chất lỏngkhác nhau áp dụng một tốc độ dòng chảy thích hợp để hoàn thành công việc một cách chính xác và đúng tiến độ. Bơm màng có thể vận chuyển gần như tất cả các loại lưu chất thể lỏng, từ các dung môi mỏng nhất đến các yếu tố khắc nghiệt hơn như cát, vữa hay hóa chất ăn mòn mạnh mà không có thiệt hại đến dịch hoặc máy bơm.

Tuy việc sử dụng bơm màng khí nén ở những ứng dụng thực tế là đơn giản nhất, nhưng một số nguyên tắc cơ bản phải được thực hiện. Việc xem xét quan trọng nhất là khả năng tương thích của vật liệu với các dạng chất hóa học. Nhôm và Buna-N sẽ đủ cho chất lỏng thông thường, nhưng bơm màng vỏ nhựa, chẳng hạn như Polypropylene của PVDF cần phải bắt buộc lựa chọn cho các hóa chất khắc nghiệt. Một tài liệu hướng dẫn sự phù hợp giữa bơm màng khí nén và các chất luôn được các nhà cung cấp hỗ trợ sao cho đáp ứng hiệu quả nhất nhu cầu của bạn (YAMADA Diaphragm Pump Catalogue).

Một số vấn đề khác cũng cần được chú ý, đó là vấn đề về cột áp và khả năng tự hút sâu. Ví dụ như cân nhắc cho Net Positive hút Head (NPSH). Trong thực tế, không quá 10PSI áp lực hút tích cực nên được áp dụng cho bất kỳ loại bơm màng khí nén nào. Thực tế mà nói, khi bơm nước (tỷ trọng 1,0), điều này có nghĩa là các bể hút không nên cao hơn 23feet tính từ khoảng cách đầu ra cổng xả đến vị trí cuối cùng cần chuyển dung dịch. Đối với vật liệu có trọng lượng riêng cao hơn, ví dụ axit Sunfuric 60% (tỷ trọng 1,5) vẫn phải lắp đặt không được vượt quá 15,3 ft chiều cao (23ft /1.5).

Bơm màng YAMADA sẽ sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi kỹ thuật để giúp bạn xác định các thông số tốt nhất cho hoạt động của chiếc bơm màng khí nén cần cho các ứng dụng trong nhà máy, cty của bạn. Các tài liệu về sản phẩm của chúng tôi đầy đủ nhất để người sử dụng tham khảo về các chất lỏng vật liệu phụ tùng bơm màng, giá trị khí nén, lưu lượng & tốc độ dòng chảy theo mong muốn. ATC quyết định chọn bơm màng để bán cho tất cả các nhu cầu thực tế cho bạn. Gọi cho chúng tôi theo HOTLINE hoặc liên hệ với chúng tôi bằng email để nhận thêm nhiều thông tin hơn nữa về các model bơm màng YAMADA, bơm màng Nhật Bản chất lượng cao.

Các ứng dụng sử dụng bơm màng khí nén ở các lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại Việt Nam là:

  1. SX hóa chất: axit Sunfuric, Axit Clohidric, Axit Nitric, Axeton, Polymer…
  2. Thực phẩm: Nước giải khát, mì ăn liền, thức ăn gia súc…
  3. Dược phẩm: Thuốc tây, thuốc trừ sâu, thực phẩm chức năng…
  4. Sản xuất sơn, bơm phun sơn, bơm màng khí nén cho các loại dung môi pha sơn.
  5. Ngành gốm sứ: ứng dụng bơm màng các loại bùn loãng hoặc phun men sứ.
  6. Xử lý nước thải: Dùng cho các dung dịch tẩy rửa đường ống, hóa chất xử lý nước thải, máy ép bùn…
  7. Khai thác than – khoáng sản: Bơm bùn tạp chất, thường sử dụng bơm màng Yamada size lớn.
  8. S/X mực in, in ấn bao bì: sd bơm mực trong các hệ thống máy in công nghiệp…

Và rất nhiều các nhu cầu khác có thể lắp đặt bơm màng khí nén để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất. ATC luôn sẵn sàng khảo sát và đưa ra nhiều giải pháp cho mọi dự án có liên quan, kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ các kỹ sư sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị hữu ích. Hàng hóa đều chính hãng và có đủ các chứng từ xuất nhập khẩu, chứng nhận CQ-CO. Dịch vụ sau bán hàng chu đáo và linh động cho khách hàng cam kết làm thỏa mãn nhất các vấn đề bạn quan tâm! Hân hạnh được hợp tác và phục vụ bạn về các loại bơm màng Yamada, bơm màng Nhật Bản chất lượng cao.

Thông tin admin