Home / BƠM MÀNG GỐM SỨ / CUNG CẤP PHỤ TÙNG BƠM MÀNG HÓA CHẤT

CUNG CẤP PHỤ TÙNG BƠM MÀNG HÓA CHẤT

Bơm màng hóa chất có tuổi thọ tương đối cao so với nhiều loại máy bơm khác khi sử dụng để vận chuyển các chất lỏng ăn mòn. Tuy nhiên theo thời gian thì các loại phụ tùng bơm màng cũng phải chịu những hư tổn nhất định như: rách, giãn, thủng, mài mòn… và tất nhiên chúng cần được người sử dụng thay thế để đảm bảo hiệu quả cho hoạt động sản xuất.

Cung cấp phụ tùng bơm màng các loại
Cung cấp phụ tùng bơm màng các loại

Bạn nên biết rằng, mỗi loại bơm màng có thiết kế khác nhau, do đó các phụ kiện của chúng cũng khác nhau về hình dáng, kích cỡ, số lỗ bắt ốc… Vì vậy khi mua bơm màng hóa chất bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và luôn có mặt trên thị trường để khi hư hỏng có thể tìm được nhà cung cấp các phụ tùng bơm màng để sửa chữa, với những loại có xuất xứ không rõ ràng, hàng trôi nổi bạn sẽ không thể tìm được linh kiện thay thế và điều này dẫn đến mất thêm một khoản chi phí để mua bơm màng mới.

Một điều tiên quyết đối với bất kì thiết bị công nghiệp nào là: Khi vận hành thường xuyên nên có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ để có thể phát hiện những khác thường một cách sớm nhất, điều này giúp khắc phục sự cố một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với phụ tùng bơm màng cũng vậy, nếu không được chú ý kiểm tra đều đặn thì khi hỏng một bộ phận có thể dẫn đến hỏng luôn các phụ tùng bơm màng khác. Ví dụ: Bơm đang làm việc ngày càng yêu dần, điều này có thể do các O-ring (vòng đệm) làm kín bị mòn và hở, không đảm bảo đủ áp suất khí nén. Nếu cho chạy tiếp một thời gian sau có thể gây hư hỏng nhiều chi tiết của bộ chia khí do không làm việc đủ công suất hoặc bị chất ăn mòn tràn vào bên trong gây hư hại.

Thay thế phụ tùng bơm màng khí nén Yamada
Thay thế phụ tùng bơm màng khí nén Yamada

Khi nào thì nên thay thế phụ tùng bơm màng?

Bạn là người sử dụng, vận hành và kiểm tra bơm màng hóa chất, bạn sẽ biết có vấn đề nếu một ngày hệ thống bơm không đạt lưu lượng yêu cầu. Việc bơm dừng hẳn và không hoạt động chứng tỏ chắc chắn bơm đã hỏng chi tiết nào đó. Còn nếu chúng vẫn chạy, vẫn có tiếng kêu mà không hút đẩy được hoặc quá yếu thì có nhiều lý do khác nhau và bạn phải kiểm tra cụ thể để xác định chính xác:

  • Kiểm tra nguồn năng lượng khí cung cấp có đạt hay không?
  • Thành phần hóa học của chất lỏng có thay đổi gì không?

Nếu các yếu tố trên không thay đổi bạn nên mở bơm màng ra để kiểm tra và bảo trì các phụ tùng bơm màng. Trường hợp không nắm rõ kỹ thuật, hãy tìm tài liệu về máy được cung cấp khi mua, hoặc tra trên mạng theo tên model để tìm bảng Manual, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tháo lắp các phụ tùng bơm màng một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Hoặc liên hệ các công ty có kinh nghiệm như ATC chẳng hạn, chúng tôi sẽ tận tình khảo sát, ktra và hỗ trợ cho bạn một cách hiệu quả nhất để tìm phụ tùng bơm màng thay thế, trả chúng về trạng thái gần như ban đầu để làm việc ổn định trở lại.

Thông tin admin