Home / BƠM MÀNG HÓA CHẤT / CÁC TIÊU CHÍ CHỌN MUA BƠM HÓA CHẤT

CÁC TIÊU CHÍ CHỌN MUA BƠM HÓA CHẤT

Trước khi thực hiện công việc gì cần phải vạch rõ mục đích cụ thể để xác định cách giải quyết phù hợp. Quá trình lựa chọn bơm hóa chất cũng vậy, phải nắm được tiêu chí để có thể tìm mua đúng loại phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Vậy tiêu chí của việc mua bơm hóa chất là gì? Trong thực tế, việc đặt ra tiêu chí cần phải dựa trên nhiều yếu tố kỹ thuật và đó là những tiêu chuẩn dùng để thẩm định hay để đánh giá về bơm hóa chất, bao gồm các yêu cầu về chất lượng, độ tin cậy, hiệu quả, năng suất… tuân thủ theo các nguyên tắc và qui định về kết quả cuối cùng cũng như tính bền vững của các kết quả đó.

Bơm hóa chất dùng bơm màng khí nén
Bơm hóa chất dùng bơm màng khí nén

Những vấn đề cần biết khi chọn mua bơm hóa chất cho các ứng dụng sản xuất:

  1. Độ ăn mòn của chất lỏng, đặc tính vật lý của chất lỏng: Chọn kiểu bơm (Bơm màng, bơm từ, bơm ly tâm…) & vật liệu tương thích (Nhựa PP, PE, 316SS…), tránh mài mòn nhanh các chi tiết làm hư thiết bị nhanh chóng. Đồng thời chú ý đến nhiệt độ của chất lỏng, chọn loại bơm hóa chất có khả năng chịu nhiệt với nhiều ứng dụng có yêu cầu.
  2. Độ nhớt của chất cần bơm: Đối với nhiều loại bơm có dạng cánh đẩy không có khả năng làm việc với những lưu chất có độ đặc cao như: thực phẩm, bột keo, đường, polymer… việc lựa chọn bơm màng luôn là ưu tiên số một.
  3. Yêu cầu về lưu lượng và cột áp: Đối với các chất ăn mòn yêu cầu lưu lượng lớn và cột áp cao cần chọn những loại bơm màng hoặc loại khác có size hoặc công suất lớn và phù hợp với tiết diện của hệ thống đường ống.
  4. Tiêu chí về phòng chống cháy nổ: Ở các nhà máy hóa chất, việc an toàn cần đề cập hàng đầu là vấn đề phòng nổ. Ở đây bơm màng là loại đáp ứng tốt nhất, chúng sử dụng năng lượng khí nén để hoạt động nên hạn chế tối đa những rủi ro này.
Bơm từ bơm hóa chất công nghiệp
Bơm từ bơm hóa chất công nghiệp

Nói về bơm hóa chất, ATC là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho bạn để có giải pháp tối ưu nhất khi tìm mua thiết bị. Chúng tôi cũng là nhà cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm bơm hóa chất nhập khẩu từ nước ngoài như: bơm màng khí nén, bơm từ, bơm ly tâm… Trong đó, bơm màng khí nén là thế mạnh của ATC trong nhiều năm qua. Với nhiều dự án lớn nhỏ được thực hiện thành công, chúng tôi luôn cam kết là nơi tin cậy để hỗ trợ cho bạn những điều hiệu quả nhất về bơm hóa chất. Hãy liên hệ và làm việc để cảm những giá trị ATC mang lại cho bạn!

Thân ái,

Thông tin admin