Home / SẢN PHẨM / BẠN CÓ BIẾT NHỮNG VẤN ĐỀ NÀY KHI MUA BƠM MÀNG?

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG VẤN ĐỀ NÀY KHI MUA BƠM MÀNG?

Cho dù mục đích sử dụng là gì thì khi muốn chọn mua bơm màng bạn phải chú ý đến các thông số quan trọng để có thể chọn được model phù hợp và đảm bảo hiệu quả công việc. Do cấu tạo & nguyên tắc hoạt động khác biệt so với các thiết bị vận chuyển chất lỏng khác, và đặc biệt đối với một số ứng dụng liên quan đến chất ăn mòn cao hoặc có độ nhớt lớn như: hóa chất, dung môi, thực phẩm, mỹ phẩm, bùn loãng, men sứ… nên việc mua sai loại bơm màng khí nén gây nhiều rủi ro, nhanh hỏng các bộ phận, đồng thời lãng phí tiền đầu tư.

Hệ thống sản xuất với bơm màng Yamada Nhật Bản bằng inox
Hệ thống sản xuất với bơm màng Yamada Nhật Bản bằng inox

Do đây là loại máy bơm sử dụng nguồn năng lượng khí nén khác biệt so với thông thường nên có nhiều kỹ thuật viên khi chuyển đổi còn thiếu nhiều kinh nghiệm do chưa nắm được cơ cấu cũng như cách vận hành như thế nào. Ở bài viết này, ATC sẽ tư vấn cho bạn về các vấn đề bắt buộc phải biết để chọn lựa bơm màng chính xác. Nếu còn điều gì còn boăn khoăn vui lòng gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

1. Lưu lượng: Là giá trị thể tích trên một đơn vị thời gian cần bơm màng làm việc. Ví dụ: 10ml/p hoặc 20m3/h… Đây là mục cơ bản nhất để chọn công suất. Đối với bom mang giá trị này không tính bằng KW mà được quan tâm vởi kích cỡ đường ống hút xả của chúng. Chọn model hợp lý, không cần thiết phải quá lớn gây lãng phí tiền bạc.

2. Cột áp: Được hiểu là chiều cao từ đầu xả cuối cùng của đường ống đến cổng xả của bơm màng khí nén. Áp suất càng lớn khi cột áp càng cao và thường được tính bằng mH2O.

3. Đặc tính hóa học của chất lỏng:

– Tên gọi của gốc lưu chất như: axit, ba-zơ, polymer, axeton… đây là căn cứ để tra bảng Chemical Guild và lựa vật liệu các chi tiết của bơm màng.

– Độ nhớt (Lỏng hay đặc như thế nào?) để tìm loại màng bơm có độ dẻo tương thích nhất. Ví dụ một số chất có độ đặc rất cao như: nhựa đường, vữa, bùn, dầu gội, mạch nha, dầu diesel…

4. Thiết kế của hệ thống bơm màng khí nén: Mỗi nhà máy có các dây chuyền, không gian không giống nhau nên việc đi ống, chiều dài, rộng và vị trí lắp đặt cũng khác nhau. Phải tính toán cụ thể về hao hụt áp suất và lưu lượng để chọn model bù vào phù hợp nhất.

Bơm màng Nhật Bản Yamada bơm dung dịch tẩy rửa
Bơm màng Nhật Bản Yamada bơm dung dịch tẩy rửa

Với bơm màng, một số bộ phận cần quan tâm như sau:

– Vật liệu của thân bơm: Phổ biến là: inox (stainless steel), nhôm (aluminum), PP (Polypropylene), Kynar…

– Màng bơm: dùng nhiều thường là: Teflon PTFE, Santoprene, Nitrile, Viton…

– Bi & đế (Van một chiều): PP hoặc inox…

Trong thực tế có rất nhiều kiểu sử dụng bơm màng khác nhau, chẳng hạn cần đâu ra dòng chảy phải em bạn phải mua thêm DAMPENER – đây là bộ ổn định dòng chảy của bom mang khi nen. Rất cần cho các nhu cầu định lượng trong quá trình vận chuyển lưu chất.

Công ty TNHH kỹ thuật ATC với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp sản phẩm và dịch vụ bơm màng Yamada Nhật Bản sẽ giúp khách hàng từ A->Z nếu có yêu cầu. Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án lơn nhỏ toàn quốc về bơm màng Nhật Bản và nhận được nhiều sự tin tưởng vì sự nổ lực mang đến cho khách hàng hiệu quả cao.

Những cam kết của ATC khi cung cấp bơm màng Yamada trên thị trường Việt Nam:

  • Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các SP chính hãng, có CO, CQ bản gốc của nhà máy sx và từ phòng thương mại nước xuất khẩu bơm màng Nhật Bản.
  • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, xử lý khắc phục sự cố nhanh nhất từ 1-5 ngày kể từ ngày có thông báo.
  • Cam kết giá bơm màng Yamada rẻ nhất tại VN với giá điều chỉnh linh hoạt tùy theo quy mô và số lượng của bạn cần mua.
  • Tiến độ thực hiện đơn hàng nhanh nhất vì thường xuyên có sẵn các model được dùng phổ biến.
  • Bán hàng với dịch vụ chu đáo, linh động về hoa hồng cho người mua hàng cũng như người giới thiệu và giảm giá cho các cty thương mại.

Hãy liên hệ đến ATC sớm nhất khi cần mua bơm màng khí nén để chọn mua được loại thích hợp nhất và mang về thành công trong công việc. Sự chuyên nghiệp và chính xác của các kỹ sư của chúng tôi giúp bạn hạn chế cao nhất những rủi ro do mua nhầm hàng kém chất lượng mang lại.

Chân thành cám ơn,

Thông tin admin